Muốn hết mồ hôi hãy thử những cách chữa ra mồ hôi toàn thân này

Đổ mồ hôi toàn thân là tình trạng ra nhiều mồ hôi tại mọi vị trí trên cơ thể một cách thiếu kiểm soát. Để chữa đổ mồ hôi toàn thân hiệu quả, người bệnh cần được thăm khám trực tiếp, chẩn đoán nguyên nhân, từ đó lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

Nguyên nhân gây bệnh đổ mồ hôi toàn thân

Đổ mồ hôi toàn thân không chỉ do lo lắng, do sử dụng nhiều chất kích thích thần kinh như rượu bia, thuốc lá,.. mà đó có thể là triệu chứng của những căn bệnh nguy hiểm chưa được phát hiện. Những nguyên nhân này bao gồm: cường giáp, bệnh parkinson, động kinh, gout, bệnh tim mạch, bệnh lao, sốt rét, nhiễm virus… Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp dù đã đi khám và kiểm tra về sức khỏe, nhưng không hề mắc phải bất kỳ một bệnh lý nào kể trên, vậy nguyên nhân gây tăng tiết mồ hôi toàn thân là do đâu?

>>Xem thêm cách chữa ra mồ hôi nhiều toàn thân

Nhiều bằng chứng khoa học đã làm sáng tỏ, một trong những yếu tố có thể làm khởi phát tình trạng ra mồ hôi nhiều toàn thân, đó chính là do sự rối loạn hoạt động chức năng của hệ thần kinh thực vật, điển hình nhất là cường giao cảm. Do bị lỗi tín hiệu dẫn truyền thần kinh, nên chức năng kiểm soát mồ hôi cũng bị gián đoạn. Việc sản xuất mồ hôi tại các tuyến mồ hôi và tuyến bã nhờn trên da sẽ diễn ra một cách liên tục, đó cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ra nhiều mồ hôi toàn thân. Cho dù chỉ một phần nhỏ trong chuỗi thần kinh giao cảm gặp vấn đề thì phần tuyến mồ hôi tương ứng cũng sẽ bị mất kiểm soát.

Ngoài ra, bệnh đổ mồ hôi nhiều toàn thân có thể xuất phát từ yếu tố di truyền, khi “thừa hưởng” những gen gây bệnh từ cha mẹ.

Một số nguyên nhân khác của tình trạng đổ mồ hôi toàn thân bao gồm: Tác dụng phụ của thuốc chống trầm cảm, thuốc chẹn beta, bệnh béo phì, phụ nữ trong thời kỳ tiền mãn kinh bị bốc hỏa…

Dấu hiệu khi bị ra nhiều mồ hôi toàn thân

Triệu chứng rõ nhất chính là cơ thể ướt đẫm mồ hôi dù trời không hề nóng bức hay quá mức ngột ngạt. Ngoài ra, một số dấu hiệu khác có thể cảm nhận được bao gồm:

– Cảm thấy mồ hôi ra nhiều hơn ở một số bộ phận khác của cơ thể như nách, lưng, lòng bàn tay, bàn chân…

– Da trắng xanh, nhợt nhạt, nếu đổ mồ hôi nhiều quá mức còn khiến da trở nên nhăn nheo.

– Nứt gót chân và đóng vảy

– Lòng bàn tay luôn có cảm giác ngứa, khô và lạnh.

– Mồ hôi tiết ra nhiều là thức ăn của các loại vi khuẩn trên da, gây mùi hôi khó chịu.

Người bệnh ra mồ hôi nhiều thường không thích các hoạt động giao tiếp xã hội bởi họ luôn trong trạng thái thiếu tự tin về mình, ngại bắt tay hoặc tiếp xúc cơ thể khác. Người bệnh cảm giác xấu hổ khi gặp người khác, dần dần thay đổi tính cách và trở lên cô lập, có trường hợp dẫn đến trầm cảm trong thời gian dài.

Post Comment