Kể đến cuộc giao lưu thường niên giữa các Hội dân tộc ê đê

Thắm tình người làm báo
Rời cửa ngõ Thủ đô, hướng quốc lộ 6 Hà Nội – Hoà Bình – Sơn La chiếc xe 24 chỗ ngồi.

16 con người, ở 7 đơn vị báo chí khác nhau nhưng hầu hết đã từng đặt chân lên mảnh đất Sơn La, ít thì ỉ, nhiều. Phóng viên quay phim Bá Duy, đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội là một điển j hình. Chuyến đi này là thứ 2 trong năm Duy lên Sơn La. Duy bảo: Em có năm phải đi đến mười mấy lần ấy chứ! Có lạ gì Sơn La. Bản thân tôi, đây là lần thứ 2, năm 2004 dịp kỷ niêm 50 năm giải phóng Điện Biên Phủ cũng do Hội Nhà báo. Lần này là cơ hội “hiếm” cho tất cả mọi người: Thãm Thuỷ điện Sơn La, tìm hiểu đời sống cán bộ, công nhân. thãm khu di bản sắc văn hóa dân tộc bản sắc văn hóa dân tộc dân tái định cư. Tới Sơn La đúng thời điểm thị xã vừa được Chính phủ công nhận thành phố Sơn La. Đón mừng sự kiện này, khắp ngả đường vào thành phố vẫn tràn ngập cờ, hoa, biểu ngữ; nhân dân thành phố thì hồ.

Trong không khí ấy, các anh ở Hội Nhà báo thành phố Sơn La cởi mở đón tiếp dân tộc ê đê chúng tôi dân tộc ê đê . Mặc đù hai Hội Nhà báo cũng “chẳng lạ gì nhau”, trong đó phải kể đến cuộc giao lưu thường niên giữa các Hội. Nhưng ở thời điểm này thì đáng nhớ quá! Sau bữa cơm thân mật giữa hai Hội Nhà báo và các anh ở Đài Tiếng nói,.

Với sự chia sẻ và cảm thông nỗi khó khăn ấy mà các bạn đồng nghiệp vẫn luôn hoàn thành nhiệm vụ, mới thấy. Đến với thành phố trẻ
Làm việc với UBND thành phố Sơn La, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Điệp cho biết, thị xã Sơn La. Mặc dù là một đô thị miền núi, nhưng vài năm gần đây Sơn La phát triển khá nhanh, nhất là từ khi có dự án xây.

Trong 3 năm (2006 -2008) cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội của Sơn La đã có những bước tăng trưởng vượt. tới các thể chế văn hóa và cả hệ thống chính trị.

Với tốc 54 dan toc viet nam độ đi lên mạnh mẽ đó, vừa qua Sơn 54 dan toc viet nam La đã được Hội đồng thẩm định của Trang ương đánh giá cao, đạt. Vừa qua, Sơn La đã chính thức được công nhận là Thành phố đô thị loại 3. Thành phố đã được nhìn nhận ở một tầm cao mới – là một thành phố trẻ sẽ được phát triển theo hướng thành.

Post Comment