Điều trị viêm đại tràng co thắt bằng đông y hay tây y?

Điều trị viêm đại tràng co thắt bằng Tây y

Khi có các dấu hiệu viêm đại tràng co thắt, người bệnh nên đến các cơ sở y tế để được tiến hành các biện pháp kiểm tra và chẩn đoán tình trạng bệnh. Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị bệnh viêm đại tràng co thắt phù hợp. Thông thường để chữa trị căn bệnh này, các bác sĩ hay chỉ định sử dụng các loại thuốc sau:

Điều trị viêm đại tràng co thắt
  • Dùng thuốc giảm đau đối với người bệnh có triệu chứng đau quặn dữ dội.
  • Thuốc chống đau, chống co thắt, tùy mức độ gồm: Phloroglucinol (Spasfon), Trimebutin (Debridat), Mebeverin (Duspatalin),… Những loại thuốc chữa viêm đại tràng co thắt này ngoài tác dụng chống co thắt còn có công dụng giảm các triệu chứng khác như: giảm đầy hơi, chướng bụng, rối loạn vận động của đại tràng.
  • Thuốc cầm tiêu chảy, gồm: actapulgite, loperamid, Smecta,…
  • Thuốc chống táo bón: Folax, Sorbitol, Microlax,…
  • Thuốc chống chướng bụng đầy hơi: Than hoạt, Carbophos, Debridat, Motilium – M, Duspatalin, Sorbitol,..
  • Thuốc chống trầm cảm ba vòng: Amitriptilin.

Việc sử dụng thuốc cần phải hết sức cẩn trọng vì có thể gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm mà bạn không thể lường trước được. Vậy nên bạn tuyệt đối phải tuân theo những gì mà bác sĩ đã chỉ định, tuyệt đối không được tự ý dùng hoặc thay đổi liều lượng của thuốc. Nếu gặp phải các dấu hiệu bất thường trong quá trình sử dụng thì cần liên hệ ngay với bác sĩ để có phương án can thiệp kịp thời.

Chữa viêm đại tràng co thắt bằng thuốc Đông y

Bạn cũng có thể tham khảo cách chữa bệnh bằng phương pháp Đông y. Đây là cách chữa bệnh được khá nhiều bệnh nhân áp dụng hiện nay. Các bài thuốc này có nguyên liệu từ tự nhiên nên khá an toàn cho người bệnh. Các bài thuốc không chỉ có tác dụng chữa các triệu chứng bệnh mà còn giúp tăng cường chức năng của các cơ quan trong cơ thể, từ đó giúp ngăn ngừa bệnh tái phát.

Hiện nay có khá nhiều bài thuốc được giới thiệu có tác dụng tốt. Nhưng bên cạnh đó nhiều người nắm bắt tâm lý bệnh nhân đưa ra các bài thuốc kém chất lượng nhằm trục lợi. Nếu không may uống phải các thang thuốc này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người bệnh. Vậy nên bạn hãy tìm đến những cơ sở có uy tín để được bắt mạch và kê đơn. Sau đây là một số bài thuốc bạn nên tham khảo:

  • Bài thuốc 1: Rau má, sinh địa, lá mơ lông, đẳng sâm: mỗi vị 16g; ngải tượng, hoàng bì, toan táo nhân: mỗi vị 12g; viễn chí, trần bì: mỗi vị 6g; chỉ xác 8g; đại hoàng  4g; quả táo. Tất cả vị thuốc đem sắc uống trong ngày, dùng mỗi ngày 1 thang trong 10 ngày liên tiếp.
  • Bài thuốc 2: Đẳng sâm, mạch môn: mỗi vị 16g; bạch truật, xuyên quy, hoàng kỳ, táo nhân, hoàng tinh: mỗi vị 12g; viễn chí, cam thảo: mỗi vị 6g. Tương tự đem sắc uống mỗi ngày 1 thang trong 10 ngày liên tiếp sẽ thấy tác dụng rõ rệt của bài thuốc đông y điều trị bệnh viêm đại tràng co thắt này.
  • Bài thuốc 3: Bài Tiêu thực Phục tràng hoàn của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, đây là bài thuốc được bác sĩ chuyên khoa tiêu hoá trực tràng đánh giá cao về hiệu quả điều trị và đang được rất nhiều bệnh nhân viêm đại tràng, đại tràng co thắt trên khắp toàn quốc tin dùng. Với thành phần gồm: Bạch truật, bạch thược, đại hoàng, chỉ xác, phục linh, mộc hương, đẳng sâm, phụ tử, quế chi, ý dĩ nhân, hương phụ, phòng phong, và nhiều dược liệu quý khác. Đây là bài thuốc độc quyền nghiên cứu và phân phối của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, bài thuốc có 2 dạng hoặc là thuốc sắc thang bệnh nhân về tự sắc uống, hoặc là dạng đã được bào chế dưới dạng cao tiện lợi cho bệnh nhân sử dụng không phải đun sắc.

>>> xem thêm: co thắt đại tràng

Post Comment