10 cách hàng đầu để cải thiện SEO địa phương của bạn ngay bây giờ

SEO địa phương là điều cần thiết cho các doanh nghiệp nhỏ hơn hoạt động trên một khu vực, trái ngược với cấp độ quốc gia. Trong khi SEO quốc gia tập trung nhiều hơn vào xếp hạng trong các tìm kiếm trên toàn quốc, SEO địa phương ưu tiên xuất hiện trên SERPs ở một vị trí cụ thể. Chiến lược này dựa trên việc tiếp thị thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn tới khách hàng tiềm năng và khách hàng địa phương.

Tối ưu hóa SEO địa phương của bạn có nghĩa là lưu lượng truy cập trang web, khách hàng tiềm năng và chuyển đổi nhiều hơn vì chiến lược phù hợp hơn với cơ sở khách hàng địa phương của bạn. Hãy nghĩ về chiến lược tập trung này như một cách giúp bạn cạnh tranh hiệu quả hơn với các thương hiệu quốc gia lớn hơn có nguồn lực không giới hạn để chi tiêu. Bằng cách tập trung vào SEO-to-dos cụ thể, bạn có thể vô hiệu hóa lợi thế của các thương hiệu lớn hơn thường xuyên tối ưu hóa cho các từ khóa rộng hơn và dựa vào nhận diện thương hiệu, thay vì đề xuất giá trị, để mang lại lưu lượng truy cập.

Xem thêm : Đào Tạo Marketing

Hơn nữa, 35% của tất cả lưu lượng tìm kiếm là cục bộ theo ước tính trong nghiên cứu năm 2017 của Người đánh giá. Không có SEO địa phương, doanh nghiệp của bạn có thể bị mất một lượng lưu lượng đáng kể.

Dưới đây là 10 cách hàng đầu bạn có thể làm cho SEO địa phương thành công.

1. Tạo và tối ưu hóa Google Tài khoản doanh nghiệp của tôi
Để bắt đầu, bạn cần yêu cầu doanh nghiệp của mình trên Google Doanh nghiệp của tôi . Điều này thiết lập sự hiện diện của bạn, miễn phí, trên công cụ tìm kiếm và điều đó có nghĩa là doanh nghiệp của bạn cũng sẽ hiển thị trên Google Maps. Doanh nghiệp của bạn không chỉ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên tất cả các thiết bị, mà, nếu Google xác thực doanh nghiệp của bạn là hợp pháp, nó cũng có thể xuất hiện trong không gian thanh bên có giá trị của tìm kiếm Google.

SEO địa phương Google Hồ sơ doanh nghiệp của tôi
Hình ảnh từ Google Doanh nghiệp của tôi

Để tối ưu hóa Google Doanh nghiệp của tôi, hãy đảm bảo rằng bạn:

Xác nhận danh sách của bạn
Cung cấp thông tin chính xác và cập nhật
Bao gồm logo của bạn, giờ hoạt động, phương thức thanh toán được chấp nhận, sản phẩm hoặc dịch vụ bạn bán và nhiều hình ảnh
Khuyến khích khách hàng của bạn đánh giá doanh nghiệp của bạn trực tuyến
Trân trọng phản hồi đánh giá của khách hàng
Tạo nội dung trong tài khoản của bạn bằng Google Bài viết
2. Nhận đánh giá thường xuyên từ khách hàng hài lòng
Khiến khách hàng của bạn viết đánh giá phát sáng cho doanh nghiệp của bạn không chỉ tối ưu hóa sự hiện diện của Google Doanh nghiệp của tôi; nó cũng khuyến khích nhiều khách hàng địa phương mua hàng của bạn. Khảo sát đánh giá người tiêu dùng địa phương năm 2017 của BrightLocal cho thấy 85% khách hàng tin rằng các đánh giá trực tuyến cũng nhiều như các đề xuất cá nhân .

Yelp SEO địa phương! ôn tập
Hình ảnh từ Yola

Dưới đây là một số mẹo để khuyến khích khách hàng để lại đánh giá:

Yêu cầu xem xét trực tiếp sau khi kết thúc bán hàng
Gửi email hoặc văn bản sau khi mua hàng yêu cầu khách hàng viết đánh giá (nhưng chỉ sau khi bạn sàng lọc họ qua một cuộc khảo sát nội bộ để đảm bảo bạn không tiếp cận khách hàng không hài lòng)
Trả lời các đánh giá hiện có một cách chuyên nghiệp, cảm ơn người đánh giá và giải quyết các khiếu nại trong các đánh giá không thuận lợi
Lưu ý: Google cho biết, bạn có thể yêu cầu khách hàng đánh giá trong khi Yelp chủ động không khuyến khích .

3. Tối ưu hóa cho Tìm kiếm bằng giọng nói
Tìm kiếm bằng giọng nói sẽ phát triển nhanh chóng trong những năm tới. Do đó, trong SEO địa phương, điều tối quan trọng là cách tối ưu hóa cách mọi người đặt câu hỏi khi họ nói chuyện với thiết bị, trái ngược với cách họ loại tìm kiếm của họ.

Về cơ bản, khách hàng của bạn sử dụng nhiều từ khóa đuôi dài hơn khi thực hiện tìm kiếm bằng giọng nói so với tìm kiếm thông thường. Vì điều này, bạn cũng sẽ phải điều chỉnh SEO nội dung của mình để phù hợp với giọng điệu trò chuyện hơn của ai đó đang nói. Ví dụ: bạn sẽ muốn tính đến những người bắt đầu câu hỏi truyền thống (ai, cái gì, khi nào, ở đâu, tại sao và như thế nào).

tìm kiếm bằng giọng nói SEO địa phương
Điều quan trọng là phải xem xét ý định của người dùng khi tối ưu hóa giọng nói , vì những tìm kiếm này thường được thực hiện khi người dùng cần một thông tin cụ thể. Nếu họ đang nướng và yêu cầu Alexa chuyển đổi muỗng thành cốc, họ sẽ mong có câu trả lời nhanh chóng và hữu ích. Nếu một khách hàng tiềm năng sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói để hỏi giờ làm việc của bạn là gì, thông tin này cũng sẽ có sẵn

4. Tạo nội dung dựa trên câu chuyện hoặc sự kiện tin tức địa phương
Không có gì giống như nội dung tác giả nói hoặc liên quan trực tiếp đến một vấn đề địa phương để thu hút sự chú ý của khách hàng địa phương của bạn.

Một số chiến lược bao gồm:

Viết bài đăng trên blog xung quanh câu chuyện tin tức địa phương, hoạt động hoặc sự kiện
Tạo video về các tổ chức từ thiện địa phương hoặc nguyên nhân mà doanh nghiệp của bạn hỗ trợ
Thiết lập các trang web dành riêng cho vị trí trên trang web của bạn với nội dung địa phương chất lượng cao nếu bạn phục vụ các phần khác nhau của một khu vực
tìm kiếm bằng giọng nói SEO địa phương
Hình ảnh từ Keenan Constance

Giả sử bạn là một doanh nghiệp bất động sản địa phương . Bạn có thể tạo các trang khác nhau, một trang cho mỗi vị trí của bạn, nơi bạn có thể nêu nội dung siêu tiêu điểm xung quanh các sự kiện tin tức hoặc thay đổi trong thị trường bất động sản địa phương. Chiến lược này cũng có thể giúp bạn được xếp hạng cho từng vị trí cụ thể.

5. Tối ưu hóa trang web của bạn cho thiết bị di động
Một nghiên cứu về Đền Đá năm 2018 đã xem xét xu hướng di động của 2017 so với máy tính để bàn cho thấy việc chuyển sang di động đang diễn ra nhanh hơn dự kiến . Lượt truy cập trên thiết bị di động tăng từ 57% trong năm 2016 lên 63% vào năm 2017 và tổng lượt truy cập vào các trang web từ máy tính để bàn đã giảm từ 43% trong năm 2016 xuống chỉ còn 37% vào năm 2017.

Một nghiên cứu khác năm 2017 từ Acquisio xác định rằng lưu lượng truy cập từ các tìm kiếm địa phương có thể đặc biệt sinh lợi, với 75% đáng kể trong tất cả các tìm kiếm di động thể hiện ý định địa phương thực sự tạo ra các lượt truy cập ngoại tuyến trong cửa hàng trong vòng 24 giờ .

Điều này xác nhận rằng bạn phải tối ưu hóa trang web của mình cho thiết bị di động để trở thành người chơi trong SEO địa phương (và, thực sự, trong giai đoạn SEO tốt).

tìm kiếm SEO địa phương
Hình ảnh từ Yura Fresh

Dưới đây là một số mẹo để đạt được điều này:

Đảm bảo trang web của bạn tải nhanh (không quá ba giây)
Sử dụng phông chữ lớn hơn dễ đọc
Sử dụng hình ảnh và sao chép một cách tiết kiệm, chỉ truyền đạt thông tin bạn cần (không có chỗ cho phụ trên màn hình di động!)
Đảm bảo giao diện người dùng trực quan cho UX tuyệt vời
6. Trang chủ về Từ khóa địa phương
Từ khóa của bạn nên có liên quan đến khách hàng địa phương. Nó chỉ có ý nghĩa, phải không?

Keyword Planner của riêng Google cho phép bạn lọc các tìm kiếm từ khóa dựa trên vị trí để bạn có ý tưởng về các thuật ngữ tìm kiếm phổ biến cho một khu vực nhất định. Điều này cho phép bạn tạo một danh sách các từ khóa có liên quan đến địa phương để nhắm mục tiêu. Khi bạn có chúng, chúng sẽ xuất hiện trong nội dung meta, bản sao và URL của trang web của bạn.

SEO địa phương Google kế hoạch từ khóa
Hình ảnh từ Serps

Ngoài ra, bao gồm đề cập đến các mốc và điểm nóng cụ thể theo vùng trong nội dung của bạn. Chẳng hạn, nếu nhà hàng địa phương của bạn phục vụ bữa tối ở trung tâm thành phố Seattle, hãy bao gồm các tài liệu tham khảo về bữa ăn của gia đình của Space Kim hay hoặc chỉ cách vài bước từ Space kim đấm trên trang web của bạn.

7. Sử dụng Trang địa điểm hoặc Trang web dành riêng cho địa điểm Giới thiệu về chúng tôi Trang Trang
Các trang địa điểm là bắt buộc nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều hơn một địa điểm trong một khu vực. Các trang này cần cung cấp các thông tin sau, tối thiểu:

Giờ cửa hàng
Tên, địa chỉ và số điện thoại
Mô tả cá nhân
Lời chứng thực
Chương trình khuyến mãi
Bãi đậu xe có sẵn
Google Maps được đính kèm theo từng trang vị trí
Hãy cẩn thận khi bạn có nhiều vị trí, bởi vì bạn cần tạo nội dung độc đáo cho mỗi trang.

Trang “Giới thiệu” dựa trên vị trí SEO
Hình ảnh từ Crazy Egg

Nếu bạn chỉ có một địa điểm, việc tạo một trang Giới thiệu về chúng tôi tập trung vào địa phương, thông tin liên quan là điều cần thiết. Ví dụ: nếu bạn có cửa hàng bán hoa, trang của bạn Giới thiệu về bạn là nơi hoàn hảo để đề cập đến sự tham gia của cửa hàng trong việc cung cấp hoa cho bất kỳ cuộc diễu hành nào trong thị trấn hoặc thành phố của bạn.

8. Tận dụng lợi thế của các thư mục kinh doanh trực tuyến
Thư mục kinh doanh trực tuyến là các trang web như Yelp, Foursquare, MapQuest và YellowPages, chỉ để đặt tên cho một số. Còn nhiều nữa .

Không chỉ việc đưa tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại của bạn vào các thư mục này sẽ giúp hiển thị mà còn giúp tăng SEO địa phương của bạn.

SEO cục bộ
Hình ảnh từ ProgramizableWeb

Danh sách công ty của bạn nên bao gồm những điều cơ bản sau:

Tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại chính xác nhất quán trên tất cả các thư mục
Một liên kết ngược đến trang web của bạn
Mô tả kỹ lưỡng về doanh nghiệp của bạn
9. Tập trung vào các tín hiệu liên kết (Nhận liên kết ngược chất lượng cao)
Theo nghiên cứu Các yếu tố xếp hạng tìm kiếm địa phương năm 2017 của Moz, tín hiệu liên kết là yếu tố quan trọng thứ nhất và thứ hai đối với kết quả gói địa phương (hoặc gói snack) và cho kết quả hữu cơ cục bộ, tương ứng. Tín hiệu liên kết là các liên kết ngược trỏ đến trang web của bạn.

Điều quan trọng là có được các liên kết để tăng cường SEO địa phương của bạn, nhưng chất lượng của chúng rất quan trọng.

SERP SEO địa phương
Dưới đây là một số mẹo để có được backlink chất lượng cao :

Tạo nội dung chất lượng cao trên trang web của bạn để người khác muốn liên kết đến nội dung của bạn
Blog khách trên các trang web có uy tín với thẩm quyền tên miền cao
Tham gia với những người có ảnh hưởng địa phương trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc qua email để khiến họ liên kết lại với bạn
10. Tạo một trang web chuyên dụng cho mỗi sản phẩm / dịch vụ bạn cung cấp
Mặc dù có thể rất hấp dẫn khi chỉ gộp tất cả các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn lại với nhau trong một trang lớn, hãy chống lại việc đó. Thay vào đó, dành một trang cho mỗi sản phẩm hoặc dịch vụ duy nhất bạn cung cấp.

Nước ép SEO địa phương của bạn sẽ không mạnh mẽ nếu bạn gộp mọi thứ vào một trang vì các công cụ tìm kiếm có xu hướng không xem thương hiệu của bạn như một cơ quan trong một lĩnh vực cụ thể. Điều này làm giảm khả năng xếp hạng của bạn.

SEO địa phương marekting
Nếu bạn là doanh nghiệp không có sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau, nhưng có nhiều địa điểm khác nhau, chỉ cần sử dụng bản sao dựa trên vị trí cho mỗi trang. Chẳng hạn, tiếp thị nha khoa của Cameron, sẽ trở thành tiếp thị nha khoa của New York

SEO địa phương: Quan trọng hơn bao giờ hết
SEO thay đổi khá nhanh. Bạn không bao giờ biết khi nào Google sẽ giới thiệu các tính năng mới trên SERPs cho các tìm kiếm cục bộ, nhưng bạn có thể tin tưởng vào những thay đổi sắp tới. Đó là lý do tại sao việc luôn luôn đứng đầu về SEO địa phương. Bằng cách triển khai 10 mục có thể hành động này, bạn sẽ đảm bảo rằng doanh nghiệp của mình không chỉ tận dụng các tìm kiếm địa phương sinh lợi mà còn có nền tảng vững chắc khi các tính năng SEO mới được giới thiệu.

Post Comment